Người dân phải ngủ trong ống cống, mắc kẹt tại thành phố. Chính quyền đã hỗ trợ 1 phần nào đó

Giữa những ngày Sài Gòn giãn cách , vẫn có những bạn trẻ tình nguyện rong ruổi khắp các tuyến phố, mang đến những suất cơm, phần quà quý giá cho người vô gia cư.

Những hình ảnh cuộc sống về đêm lay lắt, không nơi nương tựa, không có cách nào mưu sinh kiếm miếng ăn qua ngày giữa thời gian dịch bệnh hoành hành… của những người vô gia cư khiến ai cũng đều động lòng trắc ẩn.

Trò chuyện với chị Hiền Mai, một thành viên của “Sài Gòn đêm” và cũng là chủ nhân của những bức ảnh, được biết việc hỗ trợ người vô gia cư khi Sài Gòn về đêm là một trong những hoạt động thường xuyên nhóm của chị vẫn duy trì trong những năm qua.

“Những người vô gia cư này, bình thường sẽ là người làm thuê cho các hàng quán ăn, đi lượm ve chai, bán vé số, xe ôm, xích lô… Nhưng thời điểm dịch này thì có khi đến “rác” cũng không có để lượm thì họ còn có thể làm gì nữa đâu em? Tội lắm!” – Chị không khỏi đau lòng khi nhắc đến hoàn cảnh những người vô gia cư mình đã gặp mỗi đêm.

Có những người, khi chị Mai đến thì đã ngủ. Chị cũng không nỡ đánh thức họ mà chỉ nhẹ nhàng đặt lại phần quà gói trọn tấm lòng thơm thảo cạnh bên, mong họ khi thức dậy sẽ có một ngày mới bớt phần nào nhọc nhằn.

Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều người tại đây rơi vào cảnh không nhà, không việc, không 1 đồng dính túi.

Dù chính quyền đã rất gắng hỗ trợ nhưng tất nhiên chỉ được 1 phần nào đó mà thôi.

Đêm nay lại là một đêm dài , mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để mọi người có thể trở lại với cuộc sống trước đây của mình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*