Nóng: Phát hiện t.hi th.ể nam giới trong nhà hàng Vua Chả Cá trên phố Lý Thường Kiệt

Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang điều tra vụ phát hiện t.hi th.ể nam giới trong nhà hàng Vua chả cá ở phố Lý Thường Kiệt.

Chiều 9-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ phát hiện một t.hi th.ể người trong nhà hàng Vua chả cá trên phố Lý Thường Kiệt (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm).

“Bước đầu xác định t.hi th.ể là nam giới. Hiện các lực lượng vụ nghiệp vụ của công an quận đang làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân”, vị lãnh đạo nói.

Thông tin ban đầu, vụ việc được phát hiện sáng cùng ngày. Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt ở hiện trường, căng dây phong tỏa nhà hàng và khu vực xung quanh.

Lực lượng y tế cũng được huy động đến hiện trường để phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà hàng trên.

Giai đoạn này, nhà hàng Vua chả cá đang đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó: Khoảng 21h50 ngày 26-9-2020, xảy ra vụ tai nạn gây tử vong cho một nhân viên của quán ăn “Vua Chả Cá”, địa chỉ tại số 26C – phố Trần Hưng Đạo

Khoảng 21h50 ngày 26-9, đã xảy ra vụ tai nạn kẹt thang vận gây tử vong cho một nhân viên của quán ăn “Vua Chả Cá”, địa chỉ tại số 26C – phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mặc dù lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 1 – Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu nạn, nhưng hệ thống thang vận đã làm nạn nhân tử vong trong giếng thang.

Xác định nạn nhân đã chết do mắc kẹt tại tời dùng để di chuyển thức ăn, lực lượng chức năng đã tổ chức đưa xác nạn nhân ra ngoài; CAQ Hoàn Kiếm và chính quyền sở tại cùng các đơn vị có trách nhiệm khác cũng có mặt tại hiện trường để khám nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Không chỉ trong nhà hàng, quán ăn, trường học, hệ thống thang vận hiện nay còn đang được sử dụng tại hàng nghìn công trường xây dựng chung cư, cao ốc… trên địa bàn Hà Nội. Vụ rơi thang vận khiến 3 người tử vong tại công trường nằm trên phố Lĩnh Nam, quận Hai Bà Trưng cách đây chưa lâu vẫn khiến không ít người bị ám ảnh, nhất là những lao động thời vụ làm thuê, chủ sử dụng lao động bảo làm gì thì làm đấy, chứ không thể biết thang vận mình đang đứng lên nó có chắc chắn hay lỏng lẻo.

Trở lại vụ tai nạn tại quán ăn trên phố Trần Hưng Đạo, nó cũng cho thấy việc đào tạo nhân viên, sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động là tùy tiện, vô lối. Đây là công trình nhà cũ, có kiến trúc từ thời Pháp gồm 3 tầng, không có hệ thống thang máy. Tuy nhiên, chủ nhân của ngôi nhà này khi kinh doanh đã lắp đặt thêm hệ thống thang để phục vụ mục đích vận chuyển đồ ăn cho khách. Sự chắp vá thiếu đồng bộ đã tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cộng với hệ thống thiết bị không đạt tiêu chuẩn và người sử dụng không được huấn luyện, hướng dẫn đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*