Làm thế nào để Quên Ai đó?

Tất cả chúng ta đều đã ở đó: mặc dù bạn đã chia tay một ai đó, nhưng cảm giác như người đó vẫn đang ám ảnh tâm trí bạn. Khi bạn chia tay ai đó hoặc kết thúc một tình bạn, có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để khiến người đó rời khỏi tâm trí của bạn. Nếu bạn không hành động để thay thế những suy nghĩ đó bằng một điều gì đó tích cực, những ký ức và “điều gì sẽ xảy ra” sẽ chạy vòng tròn trong tâm trí bạn không ngừng. Bằng cách buông bỏ quá khứ, thay đổi cách suy nghĩ và tạo ra những ký ức mới, bạn có thể quên đi người đang khiến bạn cảm thấy trống rỗng, buồn bã hoặc tức giận. Xem Bước 1 để bắt đầu quên.

Đóng cửa. Bạn có thấy mình đang có những cuộc trò chuyện tưởng tượng với người mà bạn không thể quên? Bạn nghĩ rằng giá như bạn có thể nói với người ấy thêm một điều nữa thì mọi chuyện sẽ khác. Nếu bạn vẫn còn vấn đề chưa giải quyết với người mà bạn đang cố gắng quên đi, sẽ khó hơn rất nhiều để khiến người đó ra khỏi tâm trí của bạn. Cảm giác về một thứ gì đó đang dang dở là điều không thể dứt ra được, vì vậy có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn tìm cách để kết thúc mọi việc. Một khi bạn không còn có công việc gì chưa hoàn thành với người ấy nữa, tình cảm của bạn sẽ bớt đi rất nhiều và cuối cùng chúng sẽ bắt đầu phai nhạt. [1]

Nếu có điều gì đó mà bạn giữ kín với người mà bạn không thể quên, bạn có thể cảm thấy tốt hơn khi tiết lộ nó. Bạn có thể nợ người đó một lời xin lỗi hoặc cảm thấy có điều gì đó bạn muốn giải thích. Cân nhắc viết nó ra email hoặc thư và gửi cho người đó, để bạn không cần phải trực tiếp gia hạn liên hệ.

Thành thật với bản thân về việc liệu có khả thi để liên lạc lại với người đó hay không. Nếu bạn đã chia tay 2 năm trước và bạn trai của bạn đã chuyển đến sống với bạn gái mới, bạn sẽ không cảm thấy dễ chịu hơn khi đối mặt với những câu hỏi về lý do tại sao anh ấy lừa dối. Cuối cùng bạn sẽ chỉ cảm thấy buồn và tức giận, kèm theo sự xấu hổ khiến mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn.

Hãy thử viết một lá thư và ném nó đi. Khi việc gia hạn liên lạc là không phù hợp hoặc bạn không muốn nói chuyện thực sự với người đó, bạn vẫn có thể kết thúc bằng cách viết ra tất cả suy nghĩ của mình như thể bạn đang đối mặt với người đó. [2] Viết tất cả lên giấy, nhưng hãy vứt bỏ hoặc đốt bức thư thay vì gửi đi. Nó sẽ là một trải nghiệm xúc tác mà không có bất kỳ hậu quả lộn xộn nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*