Clip: Bà ngoại rút ống thở của cháu vì con gái đẻ hoang, không muốn nuôi

Mới đây, mạng xã hội vừa lan truyền một đoạn video (cuối bài viết) kể lại vụ việc bà ngoại rút ống thở cháu gái mới lọt lòng, gây phẫn nộ dư luận.

Đoạn video này ghi lại cảnh một nhóm tình nguyện viên đang đứng trước nhà của em bé vừa bị bà ngoại rút ống thở để đợi gia đình ký vào giấy xác nhận chứng t.ử. Một người phụ nữ mặc đồ bảo hộ y tế đã quay lại hình ảnh một chiếc quan tài được cho là có chưa th.i th.ể của em bé và kể tường tận lại chi tiết vụ việc gây phẫn nộ này.

Theo đó, mẹ của em bé xấu số này là một cô gái trẻ, sinh năm 1999, hơi khờ khạo nên bị người ta lừa quan hệ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Do ngoại hình mập mạp nên không ai biết cô gái này đang mang thai. Đến ngày chuyển dạ, cô gái đã tự vượt cạn và sinh ra em bé trong tình trạng cơ thể rất yếu.

Lúc đến bệnh viện, cơ thể của em bé đã tím tái. Các bác sĩ đặt ống thở và cho biết em bé vẫn có thể hô hấp được. Nhưng chính bà ngoại của em bé này đã quyết định rút ống thở vì sợ không đủ tiền lo cho hai mẹ con. Thậm chí, người bà ngoại này còn nói nếu em bé có sống thì bà cũng mang cho người khác nuôi.

Được biết, đoạn video trên xuất phát từ fanpage “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” – một tổ chức tình nguyện ở TP.HCM. Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước hành động của người bà ngoại và tỏ ra vô cùng thương xót cho em bé xấu số này.

“Thương con quá! cũng là một sinh linh mà sao ác vậy, để con sống rồi sau này cho viện mồ côi hay gửi vào chùa cũng được mà. Bao nhiêu gia đình cầu mãi cũng chẳng thể có con được. Mong con về nơi cửa Phật. Kiếp sau đầu thai vào gia đình đàng hoàng hơn con nhé”; “con siêu thoát nha! Kiếp này không có duyên không may mắn, nhưng kiếp sau cầu mong con bình an và hạnh phúc”, một số cư dân mạng bình luận

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng chắc người bà ngoại có nỗi khổ riêng nên mới hành động như vậy. “Bà ngoại cũng khó khăn quá chứ không ai nỡ từ bỏ máu mủ của mình đâu, đừng trách bà ngoại nữa vì người ta quá khó khăn không có điều kiện”; “người mẹ bị khờ mà các bạn. Đừng vội kết án người mẹ. Bà ngoại thì nghèo nên đôi lúc chúng ta khoan hãy kết án nhé. Có lẽ cháu ko có duyên. Mong cháu sớm siêu thoát”; “nghe chị chia sẻ mình cũng khá cảm động. Tuy nhiên, mọi chuyện chúng ta phải nghe từ hai phía, biết đâu có một nỗi niềm nào đó mà người bà chưa nói ra”, một số cư dân mạng bình luận.

Hiện tại, vụ việc bà ngoại rút ống thở cháu chỉ là thông tin trên mạng xã hội, chưa được kiểm chứng. Phóng viên đã liên lạc với nhóm tình nguyên Giang Kim Cúc và các Cộng sự nhưng nhóm tình nguyện này từ chối chia sẻ về thông tin đã nêu trên.

Clip:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*