MC Quyền Linh: Tôi kêu gọi từ thiện trong vòng 10 phút đã nhận về hơn 2 tỷ, nhưng vẫn quyết định đóng tài khoản ngay lập tức – VÌ SAO?

Tại sao kêu gọi được số tiền từ thiện khủng trong thời gian cực ngắn, nhưng MC Quyền Linh lập tức đóng tài khoản và tức tốc lên đường hỗ trợ bà con? Nguyên nhân được nam MC bật mí gây bất ngờ.

Trong suốt thời gian TP.HCM căng thẳng chống dịch, MC Quyền Linh là nam nghệ sĩ đã rõng rã, nhiệt tình đến với các bà con khó khăn, ở khu phong tỏa, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện cùng những lực lượng tuyến đầu để trao các nhu yếu phẩm cần thiết.

Mới đây, MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về công tác từ thiện của mình với báo Tuổi Trẻ. Theo đó, nam MC chia sẻ rằng suốt mấy tháng ròng rã làm công việc thiện nguyện, lúc thì vác gạo tặng bếp ăn từ thiện, lúc thì chở xe nhu yếu phẩm cũng có lúc anh thấy ‘đuối’.

Tuy nhiên, càng đi từ thiện Quyền Linh càng thương bà con và thấy mọi người cần sự giúp đỡ vì vậy anh ráng sức để hỗ trợ mọi người.

Đáng nói, MC Quyền Linh đã được đặt câu hỏi về việc tại sao không kêu gọi đóng góp: “Từ đầu mùa dịch đến giờ, anh vận động được khoảng 6, 7 tỉ tiền mặt đóng góp cho các tổ chức, ngoài ra còn cả trăm tấn gạo, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế… Nhưng tuyệt nhiên không hề thấy anh kêu gọi đóng góp trên trang cá nhân. Anh xoay xở kinh phí từ đâu?”

MC Quyền Linh tiết lộ 1 lần duy nhất kêu gọi từ thiện: Chỉ trong vòng 10 phút đã nhận về hơn 2 tỷ, nhưng vẫn quyết định đóng tài khoản ngay lập tức - VÌ SAO? - Ảnh 1.

MC Quyền Linh tất bật làm từ thiện, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19

Trước câu hỏi này, nam MC Quyền Linh chia sẻ rằng trong suốt 20 năm từ thiện anh chỉ có 1 lần kêu gọi ủng hộ vào năm 2020 vì ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Điều đáng nói, là sau khi kêu gọi 10 phút, MC Quyền Linh đã phải vội đóng tài khoản vì đã nhận được hơn 2 tỷ và không nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm. MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh chỉ dám kêu gọi lần đó thôi vì cũng e ngại việc kêu gọi mọi người. Hơn nữa anh cũng có nhóm bạn hơn chục người làm từ thiện với rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức … đồng hành suốt chục năm nay.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Lần đó tôi mới đăng lên 10 phút đã vận động được hơn 2 tỉ, vậy là tôi đóng tài khoản không tiếp nhận nữa và tức tốc lên đường vì sợ nhận nhiều nữa mình không đủ sức làm.

Lần đó, chúng tôi ra miền Trung tổng cộng 3 đợt để xây nhà tình thương, trao quà cho bà con ở Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Rốt cuộc, số tiền trao quà lên đến hơn 5 tỉ. Chỉ lần đó thôi, vì tôi cũng e ngại kêu gọi mọi người. Chúng tôi có nhóm bạn làm từ thiện hơn chục người từ rất nhiều thành phần doanh nhân, công chức… vì công việc, vì tình cờ gặp gỡ, quý mến và cùng nhau làm từ thiện nhiều năm nay.”

MC Quyền Linh tiết lộ 1 lần duy nhất kêu gọi từ thiện: Chỉ trong vòng 10 phút đã nhận về hơn 2 tỷ, nhưng vẫn quyết định đóng tài khoản ngay lập tức - VÌ SAO? - Ảnh 2.

Câu chuyện kêu gọi từ thiện của MC Quyền Linh được chia sẻ trong Cà phê sáng với VTV3

Cuộc phỏng vấn của MC Quyền Linh khi được chia sẻ đã khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ về cách làm từ thiện vừa có tâm vừa uy tín của nam MC ‘quốc dân’:

– Đây mới đúng là thương hiệu 100/100 hàng xịn làm từ thiện như Quyền Linh đâu phải cần múa võ dương oai. Cái tên với con người ấy đã ghi sâu vào trái tim của cộng đồng !

– Anh Quyền Linh đã từng trải qua cái nghèo nên anh thấu và cảm thông, không nề hà khi làm từ thiện. Dù mệt mỏi, nguy cơ nhiễm bệnh… nhưng tất cả những gì anh làm đều xuất phát từ cái TÂM và tấm lòng nhân hậu. Chúc anh nhiều sức khoẻ, bình an.

– Làm từ thiện từ cái tâm như quyền Linh chắc chắn tâm của anh thoải mái nên nên anh mới làm được nhiều đến như vậy cảm ơn Anh. 

– Vậy mới đúng. Người đứng ra kêu gọi luôn là người cuối cùng đóng góp để hoàn tất!

– Rất cảm phục anh Linh . Chúc anh và gia đình  thật nhiều sức khỏe . Cầu mong dịch bệnh qua mau.

Trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM vừa qua, Quyền Linh gây chú ý với những chia sẻ về hành trình cứu trợ của mình. Anh là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong việc kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc-xin, cũng như không quản ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực, thực phẩm đến với người dân vùng có dịch.

MC Quyền Linh chia sẻ với Tiền Phong rằng anh gắn với công việc thiện nguyện đã gần 20 năm. “Mình cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên mình phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Covid mà, có chừa ai đâu. Mà Linh cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ. Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đã át đi nỗi sợ hãi. Linh đem món quà được đến cho bà con, họ cười họ vui là mình quên đi nỗi sợ. Nhiều người thân, bạn bè, thậm chí khán giả, cũng lo cho Linh. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần cho Linh nhiều hơn nữa” – anh bày tỏ. Mong rằng nam MC quốc dân thật nhiều sức khoẻ, để kết nối yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn bước qua đại dịch!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*