Chiến sĩ đi chợ hộ bị người dân “bom hàng”, với lý do “Đặt thử cho vui, xem có được không”

NHIỀU NGƯỜI DÂN “BOM” HÀNG, KHIẾN CÁC CHIẾN SĨ, TÌNH NGUYỆN VIÊN VỪA MẤT TIỀN, VỪA MẤT THỜI GIAN. NHIỀU NGƯỜI DÂN BAO BIỆN “ĐẶT CHO VUI”, “ĐẶT THỬ XEM CÓ ĐƯỢC KHÔNG”

Do mới triển khai, mô hình “đi chợ hộ” bộc lộ nhiều lúng túng, nảy sinh những tình huống mà cả cán bộ đi mua hàng hộ lẫn người dân không mong muốn.

 

Chiều 23/8, chị An nhận được đơn mua thuốc gấp từ một phụ huynh có con bị đau bụng dữ dội. Chị ghé nhiều nhà thuốc hỏi mua nhưng đều không có loại thuốc như yêu cầu. Chạy đi tìm rất lâu chị mới thấy đúng loại thuốc đó. Trên đường giao hàng, chị nhận được cuộc gọi từ người dân báo không cần mua nữa vì họ đã tự tìm được.

 

Tương tự, một đội hình khác cũng bị “bom” đơn hàng có giá trị hơn 400.000 đồng. Đứng trước cổng chung cư người nhận, dù cán bộ phụ trách gọi điện hàng chục cuộc nhưng vẫn không được phản hồi.

Mãi đến chiều cùng ngày, người đặt đơn mới nhắn tin xin lỗi với lý do “đặt thử xem có được đi chợ hộ thật không”, chứ không muốn mua hàng.

 

Khi nhận đi chợ hộ, cán bộ phụ trách sẽ tự trả tiền trước cho các đơn hàng. Đến khi người dân nhận được, họ mới chuyển khoản trả lại. Vì thế, nguy cơ bị bùng đơn là vấn đề thường trực. Hơn nữa, các đơn hàng thường có giá trị cao.

Tại phường Bình Trưng Đông, đa số các hóa đơn từ 500.000 – 700.000 đồng, với những hộ có nhiều thành viên thì đơn hàng có thể lên đến hai triệu đồng.

 

Nhiều chiến sĩ đi chợ hộ người dân bị “bom hàng”, người dân khi được hỏi thì nói là “đặt cho vui” và “tưởng miễn phí chứ lấy tiền thì thôi”.

Các chiến sĩ bộ đội lại hiền lành và không nỡ trách cứ người dân, nên nhiều người biết vậy cứ trêu chọc, bom hàng như là một niềm vui vậy.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*