C.lip Hỗn loạn tại Afghanistan: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai

Nếu không phải đang ở trong 1 tình huống vô cùng cấp bách, sẽ không có người mẹ nào dám làm như vậy. (C.lip cuối bài viết)

Với sự chiếm đóng của lực lượng Ta.li ban, một tình trạng hỗn loạn chưa từng thấy đã xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan. Từng dòng người đổ về sân bay Kabul và cầu xin các binh sĩ nước ngoài đồn trú tại đây đưa họ đến nơi an toàn.

Cảnh tượng hỗn loạn tại Afghanistan lúc này: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai - Ảnh 1.

Một binh sĩ nước ngoài bế giúp 1 em bé trong khi bố mẹ các em cố gắng đưa con cái thoát khỏi đất nước.

Một sĩ quan phát biểu với tờ Independent: “Các bà mẹ rất tuyệt vọng. Họ đã bị Ta.li ban đá.nh đậ.p. Họ hét lên ‘Cứu con tôi với’ và ném những đứa trẻ về phía chúng tôi. Một vài đứa trẻ đã rơi đúng vào những cái dây thép gai. Thật kinh khủng. Đến nửa đêm, chúng tôi không có ai là không khóc sau những gì mình chứng kiến”.

Mới đây, 1 đoạn video ghi lại hình ảnh những người Afghanistan tuyệt vọng truyền tay nhau đưa 1 đứa trẻ đang khóc ngằn ngặt vì sợ hãi qua hàng rào dây thép gai ở sân bay Kabul, nơi có quân Mỹ đồn trú đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Cảnh tượng hỗn loạn tại Afghanistan lúc này: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai - Ảnh 3.

Hình ảnh 1 em bé được mọi người truyền tay nhau đưa sang bên kia hàng rào dây thép gai.

Trong khi đó, lực lượng Ta.li ban đã lộ rõ bản chất của mình. Các tay sú.ng Ta.li ban đã đá.nh đậ.p phụ nữ cũng như bắ.n hạ những người biểu tình không có vũ khí tự vệ. Lối vào khách sạn Baron, gần sân bay Kabul đã trở thành căn cứ điểm quan trọng cho người Afghanistan muốn sang Anh lánh nạn.

Cảnh tượng hỗn loạn tại Afghanistan lúc này: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai - Ảnh 4.

Ít nhất đã có 3 người bị gi.ế.t và 6 người khác bị thương nặng khi các phiến quân nổ sú.ng ở thành phố Jalalabad ở phía Đông Afghanistan.

Cảnh tượng hỗn loạn tại Afghanistan lúc này: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai - Ảnh 5.

Người dân gào thét xin được sơ tán.

Những người biểu tình đã đổ ra phố để yêu cầu những kẻ cuồng tín bỏ cờ trắng của Ta.li ban và giữ lại quốc kỳ 3 màu của Afghanistan.

Một người được cho là ăn trộ.m xe ô tô bị Ta.li ban trừng phạ.t bằng cách bôi nhựa đường vào mặt, trói vào đằng sau 1 chiếc xe tải.

Một phóng viên giơ cao quốc kỳ của Afghanistan cùng 2 người biểu tình đã bị các phiến quân Ta.li ban bắ.n ch.ế.t 1 cách không thương tiếc. Ở thủ đô Kabul, các phiến quân cũng đá.nh đậ.p những đoàn người cố gắng chạy đến sân bay, nơi hàng nghìn người đang được sơ tán lên các chuyến bay đến Anh và Mỹ.

Cảnh tượng hỗn loạn tại Afghanistan lúc này: Mẹ tuyệt vọng ném con qua hàng rào dây thép gai - Ảnh 7.

Một cậu bé khóc trong sợ hãi khi chứng kiến cảnh bạ.o lự.c của Ta.li ban.

Vô số hình ảnh ám ảnh về Afghanistan lúc này, từ 1 kẻ trộm ô tô bị trừng phạ.t như trong thời trung cổ, hay những đứa trẻ nằm ngủ vạ vật ở sân bay hay khóc lóc trên đường phố trước sự hỗn loạn ở đất nước Afghanistan được chia sẻ đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, kinh hãi, thương xót và mong tình hình sớm được kiểm soát.

Trong khi đó, Đại sứ Anh ông Laurie Bristow cho biết khoảng 700 người đã được lên 1 chuyến bay khẩn cấp của Anh vào hôm thứ Ba, 17/8.

C.lip:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*